Trở lại bài đăng
Mamibabi EASY - Luyện ngủ
Chào mom,

1. "2 ngày tới đây bé ngủ ngày , thức từ 10 h tối đến 1,2 h khuya mới ngủ"
=> Bé có thể đang bị lẫn lộn ngày đêm nên ngày ngủ nhiều, đêm khó ngủ. Mom ghi chép và gửi cho bên mình lịch ăn ngủ cả ngày của bé để bên mình chỉnh cho bé nhé.

Mom có thể xem video về phân biệt ngày đêm tại đây mamibabi.com.vn/video/play?id=122

2. "mình quấn bé bé ko chịu vùng vẩy cho đến khi đưa dc 2 tay ra ngoài mới yên"
=> Nếu mom quấn bé khi bé bị quá giấc và gắt ngủ thì bé sẽ không hợp tác mà vùng vẫy. Mom cần quấn bé sớm hơn, khi bé chưa bị quá mệt. Ngoài ra có những bé muốn giơ tay lên cao, nếu quấn ôm chặt tay bé sẽ khó chịu. Khi đó mom cần đổi từ kén sang nhộng cho bé bởi nhộng có thiết kế tay trên rộng hơn để bé giơ được tay.

3. "bật tiếng ồn trăng cũng ko chịu ngủ"
=> Tiếng ồn trắng chỉ có tính chất hỗ trợ, xóa đi các tạp âm xung quanh và giúp bé dễ ngủ hơn chứ không có nghĩa bật thì chắc chắn bé ngủ. Mom vẫn duy trì bật tiếng ồn trắng cho bé nhé.

4. "cách luyện easy giùm để cháu vào giấc ngủ đêm ạ"
=> Tổng thời gian ngủ ngày của bé là 6 – 8 tiếng, mom không cho bé ngủ quá 8 tiếng ngày vì sẽ làm lẫn lộn ngày đêm nhé.

Mom lưu ý thời gian thức của bé ở giai đoạn này chỉ là 30 – 60 phút, mom đừng để bé thức quá 60 phút, sẽ dễ gắt ngủ. Ngay khi thấy bé có dấu hiệu buồn ngủ đầu tiên (ngáp, dụi, lờ đờ...) thì mom cần cho bé vào phòng ngủ ngay. Khi đó mom thực hiện trình tự ngủ đêm như sau mamibabi.com.vn/video/play?id=105

Mom gửi lịch ăn ngủ cả ngày của bé cho bên mình nhé.

Gửi câu hỏi mới của bạn
BÀI HỌC LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
TÌM KIẾM
XEM THÊM CHỦ ĐỀ
EASY - Luyện ngủ
Hội chia sẻ phương pháp EASY và các phương pháp Luyện ngủ cho bé
BÀI CÙNG QUAN TÂM
Xem thêm