Cân nặng có đảm bảo không?

Huỳnh Thị Xuân Lài VIP
Bé lúc mới sinh 3kg, hiện nay 29 ngày tuổi cân nặng 3.5 kg có đảm bảo không a? Vì hay nôn trớ nên cho ăn lượng ít, từ 40-60ml, ban ngày ăn 4 cử, đêm 2 cử. Em cảm ơn chuyên gia!

Lưu lại

Mamibabi Dinh dưỡng
Chào mom,

Bé 29 ngày tuổi tăng 0,5kg so với khi sinh là hơi ít. Tuy nhiên bé sinh sớm và hay nôn trớ nên đây cũng có thể là những yếu tố khiến bé tăng cân chậm hơn.

Ban ngày mom nên cho bé ăn lên 5 cữ, gồm 1 cữ trước giấc ngủ đêm. Ban đêm bé bú 2 cữ theo nhu cầu là hợp lý.

Lượng bé bú theo nhu cầu là được, mom chỉ cần đảm bảo bé không bị đói. Bé sắp tròn 1 tháng, mom có thể tăng lượng bé bú hơn và theo dõi cân nặng của bé trong tháng tiếp theo như thế nào nhé.
Tải app để tham gia
An toàn Tin cậy
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải
Lưu ý: Thông tin tư vấn tại Mamibabi chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị thay thế chỉ định của bác sĩ. Mamibabi không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.
Bài học liên quan
Bài viết liên quan
Bài cùng quan tâm
Bé cùng tuổi
Xem thêm chủ đề
Sức khỏe
Giải đáp sức khỏe cho mẹ và bé
Tìm kiếm