Mở
APP
Thai Giáo Mỹ Thuật.
Cũng giống như thai giáo ngôn ngữ hay thai giáo cảm xúc, thai giáo mỹ thuật cũng có tác dụng truyền tải thông điệp về cái đẹp từ mẹ đến thai nhi, giúp hình thành nên vẻ đẹp tâm hồn của bé ngay từ trong bụng mẹ.
Phương pháp này chủ yếu thông qua quá trình cảm nhận cái đẹp của mẹ bầu, tìm tòi, theo đuổi cái đẹp và hiểu được cái đẹp, từ đó nâng cao cảm thụ về cái đẹp. Các tín hiệu xung thần kinh được truyền tới thai nhi giúp cho con tạo dựng nền tảng tốt đẹp trong việc cảm thụ cái đẹp, hình khối và màu sắc sau này. Có thể nói khi mẹ bầu yêu cái đẹp, chăm chút cho cái đẹp thì bé cũng sẽ cảm nhận cái đẹp từ rất sớm.

Cách thức thực hiện thai giáo mỹ thuật có thể thông qua các hoạt động như vẽ tranh, tô màu, ngắm các tác phẩm hội họa đẹp, hay thậm chí là các hoạt động trang trí góc làm việc, góc thư giãn, phòng ngủ... hoặc tự tay làm các đồ thủ công handmade. Một số mẹ bầu còn cài đặt màn hình máy tính, điện thoại của mình là những em bé rất dễ thương để có thể ngắm nhìn em bé đó qua các công việc hằng ngày. Họ cũng nhận thấy rằng, em bé của họ sau này sẽ có nét nào đó hao hao giống ảnh em bé mà họ đã ngắm ^^
Khi bắt tay vào các hoạt động thai giáo này, mẹ bầu có thể trò chuyện cùng bé, mô tả cho bé nghe các hoạt động mẹ đang làm như tả các hình ảnh mẹ đang vẽ, màu sắc mẹ đang tô hoặc bức tranh mẹ đang xem... các hoạt động này cũng giúp mẹ bầu có được tâm trạng vui vẻ, tinh thần thoải mái, rất có ích cho sự phát triển của thai nhi.

Mẹ vẽ đẹp hay xấu cũng không thành vấn đề, bởi quan trọng là những cảm tưởng, cảm xúc & sự sáng tạo của mẹ qua từng nét vẽ, màu sắc mẹ thể hiện đã được truyền tới thai nhi, kích thích sự phát triển hệ thần kinh của bé. Mẹ hãy làm phong phúc các hoạt động thai giáo của mình với bé yêu trong bụng và tất nhiên là nhớ rủ bố em bé tham gia cùng nhé.

Một số bài tập vẽ tranh & tô màu cho mẹ tham khảo nhé!
31 thích
1 thảo luận


XEM THÊM TRONG HỘI
Thai giáo
Giải đáp, chia sẻ mọi thắc mắc về Thai giáo
BÀI ĐĂNG CÙNG QUAN TÂM
BÀI ĐĂNG MỚI
Xem thêm các bài đăng mới

BÁCH KHOA TOÀN THƯ