Đạp chân và mút tay đêm nhiều lần có phải do đói?

Phạm Thị Thanh Nương VIP
Em bé nhà em 2m23d, đã ngủ xuyên đêm được hơn 1 tuần nay. Cữ cuối là 21h30. (Tổng lượng sữa 1 ngày của con từ 700-840ml. 6 cữ/ ngày mỗi cữ 130-140ml.)
Trong thời gian ngủ đêm, khoảng từ 1h đến 2-3-4h con đạp chân đùng đùng và mút tay rất nhiều, mút tay mà tay rớt ra sẽ khóc nhẹ nhẹ rồi từ từ một lúc sau lại ngủ say, cứ khoảng 30p lại lặp lại như vậy một lần.
Em nghĩ là đói, 4h30 hâm sữa xong bế em dậy cho em ti, mà em không chịu ti, vẫn ngủ say, e lại đặt xuống.
V có phải do em bé thiếu vitamin D hay hiện tượng bình thường ở tuổi của trẻ?

Lưu lại

Phạm Thị Thanh Nương VIP
Cảm ơn Mamibabi. Mình sẽ cạp nhạt từ hôm nay trên app.
Mamibabi Tư vấn
Chào mom,

Hiện nay bé mút tay là để tự trấn an bản thân chứ không phải vì đói. Khi mom mời sữa lúc 4h30 bé không bú chính là biểu hiện cho thấy bé không cần bú thêm. Để hạn chế việc bé mút tay mom nên cho bé dùng ti giả trấn an. Hơn nữa cai ti giả sau này cũng dễ hơn cai mút tay. Dùng ti giả cũng sẽ vệ sinh hơn và khoa học hơn, tránh việc bé mút tay nhiều có thể làm bầm tay.

Bé của mom sinh ở tuần 40+, cân nặng khi sinh tốt. Hiện bé được gần 3 tháng, bé đã có thể ngủ xuyên đêm không cần bú. Hơn nữa cữ cuối của bé lúc 21h30 vẫn đảm bảo bé được no trong đêm. Ban ngày bé bú 700 - 840ml là mức bú tốt, đủ để bé tích lũy năng lượng và ngủ xuyên đêm. Vì vậy mom không cần cho bé bú đêm nữa.

Bé lục đục ban đêm còn có thể do lịch sinh hoạt chưa phù hợp. Mom nhập lịch ăn ngủ của bé vào đây để bên mình xem lịch và thời gian thức - ngủ của bé đã hợp lý chưa nhé mamibabi.com.vn/schedule
Tải app ngay
An toàn Tin cậy
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải
Lưu ý: Thông tin tư vấn tại Mamibabi chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị thay thế chỉ định của bác sĩ. Mamibabi không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.
Bài học liên quan
Bài viết liên quan
Bài cùng quan tâm
Bé cùng tuổi
Xem thêm chủ đề
Sức khỏe
Giải đáp sức khỏe cho mẹ và bé
Tìm kiếm