Tổng thời lượng ngủ

Huỳnh Thảo VIP
Bé mình được 4 tháng 8 ngày, hiện theo easy 4 với tổng thời lượng ngủ là 14.5-15h là có thiếu giấc của bé không ak? Theo bảng lượng ngủ thì bé cần 16 tiếng tổng. Mình đang dự định cho bé theo easy 2-3-3.5 từ tuần 20 và lượng ngủ vẫn 15h thay vò 16h cho 5 tháng. Tuần 20 theo 2-3-3.5 có ổn cho bé 4.5 tháng ko ak?

Lưu lại

Mamibabi EASY - Luyện ngủ
Chào mom,

1. Đối với bé ở giai đoạn này, ngủ 16 tiếng/ngày là ở mức lý tưởng. Trên thực tế, các bé chỉ cần ngủ 14-16 tiếng vì nhu cầu ngủ của mỗi bé mỗi khác. Nếu muốn biết bé có thiếu ngủ không mom cần dựa vào dấu hiệu. Nếu bé thức kém, gật gù, dễ cáu gắt… thì đó là dấu hiệu của thiếu ngủ.

2. Về việc lên lịch 2 ngày giấc ngày, mom cũng cần căn cứ vào các dấu hiệu sau:
- Bé thức dài hơn, dấu hiệu buồn ngủ đến chậm hơn
- Bé khó vào giấc ngày thứ 3 hoặc không ngủ được giấc 3
- Bé thường ngủ ngắn rồi dậy
- Giấc đêm khó vào giấc hoặc lục đục

Khi bé có các dấu hiệu đó mom mới nên cho bé sang lịch 2 giấc ngày.

Nếp sinh hoạt của bé khi đó thường là 2-3-3. Nếu bé thức tốt hơn ở cữ cuối mom có thể cho bé sang 2-3-3,5. Ngoài ra còn có 2,5-2,5-3 hoặc 2,5-3-3… tuỳ theo khả năng thức của bé.
Tải app ngay
An toàn Tin cậy
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải
Lưu ý: Thông tin tư vấn tại Mamibabi chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị thay thế chỉ định của bác sĩ. Mamibabi không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.
Bài học liên quan
Bài cùng quan tâm
Bé cùng tuổi
Xem thêm chủ đề
Nuôi dạy con
Chia sẻ, học hỏi cách nuôi dạy con khoa học nhất
Tìm kiếm