Trở lại bài đăng
Mamibabi EASY - Luyện ngủ
Chào mẹ Minh Châu,

Mẹ xem thông tin về thiếu ngủ - nợ ngủ tại đây nhé mamibabi.com.vn/video/play?id=439

Nợ ngủ là khi bé bị thiếu ngủ nhiều ngày cộng dồn lại. Khi đó bé cần được ngủ bù. Còn nếu bé chỉ ngủ kém 1, 2 ngày thì không sao, thường bé sẽ tự ngủ bù theo nhu cầu nếu được tạo môi trường ngủ tốt.

Bé của mẹ hiện được 10 tuần và bé có thể ngủ 3-4 giấc/ngày. Nếu chỉ 1 giấc bé catnap thì không sao, nhưng nếu 2-3 giấc catnap và giờ ngủ đêm quá sớm thì mẹ nên cho bé ngủ giấc 4 là giấc ngủ “bắc cầu”. Việc này vừa giúp bé không bị mệt, vừa giúp bé được ngủ bù.

Ở giai đoạn này bé nên ngủ 15-18 tiếng/ngày. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp cá biệt, bé ngủ ít hơn nhưng tinh thần tốt và phát triển khoẻ mạnh. Mẹ nên quan sát các dấu hiệu của bé để xác định xem bé có thiếu ngủ hay không. Nếu bé có biểu hiện lờ đờ, mệt mỏi, không tỉnh táo, cáu gắt hoặc ăn ít, đó thường là dấu hiệu cho thấy bé cần được ngủ bù. Đặc biệt nếu nhiều ngày liền bé ngủ kém, thiếu ngủ thì rất dễ bé bị nợ ngủ.

Trong trường hợp bé ngủ say quá 2 tiếng/giấc ngày, mẹ có thể để bé ngủ thêm để giúp bé trả nợ ngủ, nhưng nên chú ý không để bé ngủ quá muộn trong ngày, để đảm bảo giấc ngủ đêm không bị ảnh hưởng. Và có 1 điều quan trọng là ngủ bù dễ ảnh hưởng tới bữa ăn của bé. Mẹ cần đảm bảo bé ngủ bù nhưng không bị bỏ cữ ăn.

Gửi câu hỏi mới của bạn
BÀI HỌC LIÊN QUAN
TÌM KIẾM
XEM THÊM CHỦ ĐỀ
EASY - Luyện ngủ
Hội chia sẻ phương pháp EASY và các phương pháp Luyện ngủ cho bé
BÀI CÙNG QUAN TÂM
Xem thêm