Trở lại bài đăng
Mamibabi Dinh dưỡng
Chào mom,

Về việc bé ăn ít đi kèm theo khó chịu, co chân, gồng đỏ: Mom lưu ý cần vỗ ợ hơi kỹ cho bé nhé bởi đầy hơi khiến bé khó chịu, hay gồng và ăn kém. Mom xem cách vỗ ợ hơi tại đây
mamibabi.com.vn/interact/voohoi

Ngoài ra mom xem mình đã giãn cữ hợp lý cho bé chưa nhé. Ở tháng tuổi này nếu bé sinh đủ tháng, cân nặng khi sinh 3kg như bé của mom thì bé nên ăn cách nhau 3h. Mom xem lịch ăn cho bé tại đây nhé mamibabi.com.vn/interact/voohoi

Về việc bé đi vệ sinh 4 ngày/lần: Phân bé sệt và vàng thì không phải là táo bón. Mom lưu ý nên ưu tiên cho bé bú mẹ nhiều hơn sữa công thức nhé, bởi sữa mẹ giúp bé tiêu hoá tốt hơn, tránh táo bón và cũng chứa nhiều kháng thể tự nhiên cho bé.

Về việc bổ sung men tiêu hoá: Với bé 20 ngày không nên tự ý bổ sung men tiêu hoá do hệ tiêu hoá của bé ở giai đoạn này chưa ổn định. Việc dùng men tiêu hoá có thể làm rối loạn việc tiết enzyme của dạ dày. Việc dùng men cho bé cần phải có sự chỉ định của bác sĩ và dùng theo đợt chứ không nên lạm dụng mom nhé.

Gửi câu hỏi mới của bạn
BÀI HỌC LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
TÌM KIẾM
BÀI CÙNG QUAN TÂM
Xem thêm