Mở
APP
Review ca vượt cạn của mình ở bệnh viện Mê kong
Vì đợt đầu sinh e Mận ở Từ Dũ quá kinh hãi nên mình ám ảnh tới tận bây giờ, không dám quay đầu về đó thêm lần nào nữa. Bởi nhân viên từ lao công, hộ lý, y tá, đều như hung thần , sát thủ.. không hiểu họ có từng sinh con chưa? Mà người ta đau đẻ chửi như dì ghẻ ấy. Đi đẻ mà đòi thai phụ lịch thiệp như thi thanh lịch ấy. Đẻ dịch vụ cũng không khác gì đẻ thường ở bệnh viện tỉnh. (bác sĩ thì đa số đều rất nhẹ nhàng). Chồng mình cũng ám ảnh nốt vì phải vật vờ ngồi ngoài hành lang đợi vợ con 2 ngày trời. Mỏi lưng nằm thì bảo vệ dựng đầu dậy ngay. Người người nhìn chằm chằm vào bảng tên đợi vợ đẻ. 2 mắt thâm quần như gấu trúc.
Vừa đau đẻ rồi đau vết mổ, chưa nói đến vụ Mận bị viêm phổi phải ở lại bv nửa tháng trời. Cũng may sau đó mọi chuyện êm ấm.
Lần này mình tham khảo nhiều mẹ nên quyết định khám và sinh ở Mekong từ đầu luôn. Bên này chi phí cũng tương đương với Từ Dũ ( nhưng không nhận BHYT) có dịch vụ và VIP nữa. Nhân viên rất nhẹ nhàng và giải thích rõ với mình những điều họ làm để mình yên tâm hơn. Bác sĩ khám thì khỏi khen nhiều luôn, rất cẩn thận đọc bệnh án, tư vấn, hướng dẫn nhiệt tình, nhanh chóng. Nếu ai ko có thời gian nhiều thì có thể khám bên VIP, thời gian khám rất nhanh vì bác sĩ, phòng khám riêng biệt.mỗi lần đi khám bên VIP tầm 1-3 tiếng tuỳ thời điểm mang thai. Khám nhanh nhưng rất chuyên nghiệp và kĩ lưỡng nên các mẹ yên tâm.
Mình được chỉ định mổ trong hồ sơ. Bác sĩ hẹn ngày 5-8/12 sẽ mổ (cho mình chọn ngày)
Nhưng đến khuya 1/12 mình đã chuyển dạ, vào thẳng cấp cứu. Trong 30p, sau khi đo tim thai, cơn gò, thay đồ đã chuyển thẳng mình lên phòng mổ và đưa người nhà vào phòng đợi( phòng nghỉ của sản phụ và bé, người nhà đc nhận phòng trước, bên từ dũ phải đợi mẹ sinh xong, ra khỏi phòng hồi sức mới đc book phòng) . Và cứ thế mình lên phòng mổ để lấy bé, người nhà về phòng đợi chăn ấm nệm êm ngủ, đợi gọi điện thoại báo lên nhận bé và mẹ về phòng.
Lúc mổ mình cũng mệt muốn đứt hơi vì cơn gò tử cung( hay còn gọi là đau đẻ). Nhưng y tá, hộ lý vẫn rất nhẹ nhàng hướng dẫn mình. Tư vấn bác sĩ mổ (thực sự mổ cấp cứu thì bác sĩ trực mổ là nhanh nhất, hình như bác Thi mổ cho mình, vết mổ khá đẹp so với vết cũ bên Từ Dũ) .có lẽ do mổ lần 2 nên thấy hơi lâu hơn so với lần đầu và cũng đau hơn , lúc mình nằm ở phòng hồi sức, y tá có truyền thuốc giảm đau cho mình mà mình vẫn thấy đau rát ( hình như co cơ địa mình chịu đau kém, mấy chị kia ko thấy rên rĩ như mình).
Về đến phòng nghỉ riêng thì thoải mái hơn rất nhiều, y tá đến tận phòng chăm sóc, thăm khám, dặn dò kĩ lưỡng. Đặt thuốc giảm đau họ cũng làm cho mình luôn, nói chung sản phụ ko phải làm gì hết. Mình mổ lúc 2 h sáng, đến 7h chiều đã có thể đi lại đc rồi, 5 ngày xuất viện về là khoẻ.
Viện phí cũng ngang tầm bên Từ Dũ thôi! Nhưng chất lượng dịch vụ tốt hơn, mình cũng yên tâm hơn.
103 thích
5 thảo luận · 1 chia sẻ


XEM THÊM TRONG HỘI
Review sản phẩm, dịch vụ
Đánh giá về dịch vụ, sản phẩm mẹ và bé
BÀI ĐĂNG CÙNG QUAN TÂM
BÀI ĐĂNG MỚI
Xem thêm các bài đăng mới

BÁCH KHOA TOÀN THƯ