Bé bị trầy ở vùng hậu môn

Phạm Thị Thu VIP
Bé nhà em 20 ngày tuổi vùng hậu môn kiểu bị trầy vùng kín thì nhiều gây trắng vệ sinh mãi không thấy sạch . Giờ có kem nào để bôi cho hết bị trầy không ạ

Lưu lại

Mamibabi Tư vấn
Chào mom,

1. Về việc bé bị trầy hậu môn: Mom kiểm tra xem nếu là bé bị hăm thì dùng kem chống hăm cho bé. Mom có thể tham khảo Chicco, Mustela, Sudocrem, Bepanthen... Mom vệ sinh sạch sẽ hàng ngày cho bé, thay bỉm tối đa 4 tiếng/lần, nếu bé đại tiện thì thay ngay, rửa sạch, thấm khô rồi mới mặc bỉm.

Nếu mom thấy việc bé bị trầy không giảm thì nên đưa bé đi khám.

Ngoài ra nếu bé bị táo bón, rặn khó thì đó cũng là nguyên nhân dẫn tới trầy hậu môn.

2. Bé gái sơ sinh có thể có chất trắng ở vùng kín, điều này có liên quan tới lượng nội tiết tố nữ của mẹ trong quá trình mang thai. Chất trắng này không nguy hiểm và sẽ tự hết. Khi tắm bé mom vệ sinh nhẹ nhàng, không cọ mạnh. Nếu mom thấy chất trắng này có mùi hôi hoặc kéo dài không hết thì nên cho bé đi kiểm tra đề phòng viêm nhiễm.
Tải app để tham gia
An toàn Tin cậy
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải
Lưu ý: Thông tin tư vấn tại Mamibabi chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị thay thế chỉ định của bác sĩ. Mamibabi không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.
Bài học liên quan
Bài cùng quan tâm
Bé cùng tuổi
Xem thêm chủ đề
Sức khỏe
Giải đáp sức khỏe cho mẹ và bé
Tìm kiếm