Trẻ dưới 12 tháng biếng ăn

Nguyễn Thanh Tiền VIP
Em chào chuyên gia!
Bé nhà em dạo này ko chịu ăn cơm hay cháo nữa ạ. Đút cho bé ăn mà há miệng được vài muỗng đầu, còn lại bé ko chịu ăn nữa. Ngoài cơm và cháo ra thì cá thịt và các loại trái cây, rau củ bé đều ăn hết.
Em sợ bé ngán cháo em nấu, mặc dù em thay đổi món liên tục , có lúc cháo loãng có lúc cháo cơm nguyên hạt và em có thử mua cháo ngoài cho bé ăn cũng vậy.
Bé hiện tại chỉ nặng 7kg5 thôi ạ.
Cho em hỏi , có cách nào để cải thiện tình trạng ăn của bé ko ạ?!
Em cảm ơn!

Lưu lại

Mamibabi Dinh dưỡng
Chào mom,

Như mom chia sẻ là bé không ăn cơm hay cháo nhưng cá thịt và rau củ trái cây bé đều ăn. Điều đó có nghĩa bé không bị biếng ăn, mà chỉ là bé không thích ăn cơm và cháo thôi. Mom đổi sang các món đa dạng hơn cho bé như bún, phở, mì, nui... nhé.

Ngoài ra với cơm mom có thể trộn cùng thịt cá rau bằm nhỏ và viên lại thành từng viên tròn để bé thích hơn. Vấn đề ở đây là do khẩu vị của bé và cách chế biến chưa khiến bé thích thú.

Mom cũng nên thử cho bé ăn theo phương pháp tự chỉ huy BLW để bé được chủ động chọn món mình ăn xem sao nhé, và nên cho bé ngồi ăn cùng gia đình, không ép bé mà hãy cổ vũ khi bé ăn tốt mamibabi.com.vn/an-dam#popup-an-dam-tu-chi-huy

Về cân nặng: Nếu là bé trai thì cân nặng của bé đang ở dưới chuẩn một chút. Mom hãy thay đổi thực đơn và cách cho bé ăn. Sau khoảng 3 tháng nếu bé vẫn chậm tăng cân và cân nặng dưới chuẩn thì mom nên cho bé đi khám dinh dưỡng xem bé có bị thiếu chất không nhé!
Tải app để tham gia
An toàn Tin cậy
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải
Lưu ý: Thông tin tư vấn tại Mamibabi chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị thay thế chỉ định của bác sĩ. Mamibabi không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.
Bài học liên quan
Bài viết liên quan
Bài cùng quan tâm
Bé cùng tuổi
Xem thêm chủ đề
Mang thai
Mọi thứ về mang thai cho mẹ trong suốt 280 ngày
Tìm kiếm