Nguyễn Thị Kim Thoa VIP
Admin cho em hỏi. Bé em mới sinh hậu môn không có phải làm tiểu phẫu. Vết thương đến nay vẫn đang lành. Bé được 2 tuần tuổi nhưng bé vẫn chưa được tiêm mũi lao và viêm gan B vậy có sao không ạ? Nếu được tiêm thì mình đến đâu tiêm vậy ạ?

Lưu lại

Mamibabi Tư vấn
Chào mom,

Về việc bé chưa được tiêm mũi lao và viêm gan B: Mũi viêm gan B được khuyến cáo nên tiêm cho bé trong 24 giờ đầu sau sinh, còn mũi lao được khuyến cáo tiêm trong giai đoạn bé được 0 – 1 tháng. Bé nên được tiêm đúng lịch vì tiêm sớm đồng nghĩa với việc bé được bảo vệ sớm. Nếu trước đây bé chưa tiêm thì bây giờ vẫn có thể tiêm bình thường. Tuy nhiên, để tiêm được thì sức khỏe của bé phải cho phép. Vì vậy trước khi cho bé tiêm mom hãy cho bé khám sức khỏe đã nhé.

Về việc tiêm ở đâu: Hệ thống hiển thị nơi sinh sống của mom là TPHCM ạ? Mom có thể cho bé tiêm tại:
- Trạm y tế phường
- Các bệnh viện như Từ Dũ, Nhi Đồng 1, Vinmec…
- Các trung tâm tiêm chủng như VNVC…

Mom tham khảo lịch tiêm cho bé tại link hoặc bấm vào biểu tượng Lịch tiêm phòng ở màn hình nhé

mamibabi.com.vn/baby/vaccine
Tải app ngay
An toàn Tin cậy
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải
Lưu ý: Thông tin tư vấn tại Mamibabi chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị thay thế chỉ định của bác sĩ. Mamibabi không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.
Bài học liên quan
Bài viết liên quan
Bài cùng quan tâm
Bé cùng tuổi
Xem thêm chủ đề
Sức khỏe
Giải đáp sức khỏe cho mẹ và bé
Tìm kiếm