Hoang Lan Phuong VIP
RÌ VIU NHANH BẢO TÀNG GỐM BÁT TRÀNG 🏺

Còn nhớ lần gần nhất mình đến Bát Tràng là lúc bụng bầu hơn 8 tháng, đi cùng em gái, trên chuyến xe buýt. Và đó cũng là chuyến đi cuối cùng trước khi mình lên bàn đẻ. Ấp ủ quay lại đây cùng con mà mãi đến tận giờ mới đi được, điểm đến mình lựa chọn là bảo tàng gốm Bát Tràng mới xây năm ngoái. Cùng mình rì viu nhanh xem chỗ này có gì chơi nhé!

Tụi mình chọn đi xe máy cho chủ động, đường đi google map là ra, đến nơi thì gửi xe ở bãi ngay bên cạnh (10k/xe). Sau đó vào cổng mua vé. Nhà mình có 2 người lớn, 1 bé 2 tuổi rưỡi nên mua 2 vé tham quan (30k/người), 2 vé hương sa trà (40k/người), 1 vé trải nghiệm Tôi làm nghệ nhân (50k/người). Mình không mua vé xe điện (30k/người còn thuê cả xe là 250k/xe) vì mỗi chuyến chỉ có thời gian 30 phút và không được chuyển xe nên không tham quan được mấy.

#1 Quảng trường gốm (tầng 1)

Đây là nơi nhìn rõ nhất kiến trúc độc đáo của bảo tàng. Rất nhiều hình xoắn ốc màu đất nung khổng lồ. Thiết kế các vòng xoắn to dần lên trên siêu thông minh, bề ngoài thì trông như bàn vuốt gốm, còn bên trong lại chính là các bục bày gốm và cầu thang để đi.

Tuy nhiên mình không thấy trưng bày các sản phẩm mỹ nghệ ngoài sân như các bài trên mạng, có thể chỉ khi có sự kiện lớn người ta mới bày ra. Dưới này còn có các khu trưng bày giới thiệu sản phẩm gốm nổi tiếng Bát Tràng nhưng cũng chỗ đóng chỗ mở.

#2 Trải nghiệm nặn gốm (tầng G)

Không gian ở đây rất mát mẻ, rộng rãi, nhiều ánh sáng. Mình được phát 1 yếm đeo, 1 tảng đất sét, ngồi ở bàn xoay, có người hướng dẫn nặn. Nặn xong ra ngoài để khò cho cứng xong tô màu và mang về. Bên cạnh có cả khu tô tượng. Bé nhà mình lần đầu được chạm tay vào đất sét thích thú kêu "Lạnh quá", hết sờ mó xoè tay xoay xoay lại thò tay xuống xô nước bên cạnh rửa, kết quả là tảng đất sét càng ngày càng ướt, không nặn được ra hình gì cả 😂

Thích cái là ở đây bạn muốn nặn bao lâu tùy thích. Mình nhớ hồi xưa đi nặn ở nhà dân không dược thoải mái như thế, còn bị cô chủ giục làm nhanh còn đóng cửa, xong sốt ruột ngồi làm hộ mang đi nung luôn cho nhanh, mà cũng 50k/người.

#3 Thưởng trà và các tác phẩm điêu khắc ánh sáng (tầng 5)

Vé ghi là thưởng trà ủ mát nhưng trên thực tế bạn sẽ chỉ được uống trà ô long ủ mát miễn phí thôi, còn các trà khác nếu muốn thử phải mua. Trà khá thơm, tuy nhiên hơi nhạt. Còn các tác phẩm điêu khắc ánh sáng số lượng hơi ít, có người giới thiệu tuy nhiên ngắn có vài phút thôi. Xung quanh trang trí không đặc sắc lắm, kiểu vườn hoa cây cảnh, view xuống thành phố. Nói chung không nhiều hoạt động hay ho tương xứng với giá vé lắm.

Điểm gỡ duy nhất ở đây là có bàn uống trà làm từ thân cây thành bể cá rất độc đáo. Bạn nhà tớ mê cái bàn này lắm vì có bao nhiêu là cá bảy màu bơi tung tăng. Ngoài ra chỗ này cũng phù hợp cho bạn nào muốn chụp ảnh cổ vì ở đây có cho thuê trang phục với giá 80k/bộ.

#4 Còn khu trưng bày giới thiệu giúp mọi người tìm hiểu về sự hình thành phát triển của làng nghề nổi tiếng của Việt Nam ở tầng 2,3 nữa nhưng đang trong giai đoạn sửa chữa. Nói chung cũng không tương xứng với giá vé tham quan 30k/người lắm.

Túm lại, đi một lần cho biết thôi, điểm sáng duy nhất ở đây là khu vực nặn gốm, còn lại bảo tàng nên bổ sung nhiều hoạt động hơn, hoặc giá vé tham quan bao gồm cả hương sa quán vì khu trưng bày bị đóng cửa mất rồi 😅

0 Trả Lời
Lưu lại

Tải app để tham gia
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải
Lưu ý: Thông tin tư vấn tại Mamibabi chỉ mang tính chất định hướng, không có giá trị thay thế chỉ định của bác sĩ. Mamibabi không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.
Nhận ngay 5,000+ hoạt động Thai giáo, Giáo dục sớm, Tập nói sớm, Ăn dặm VIP
Thai giáo
Giáo dục sớm
EASY, Luyện ngủ
Tập nói sớm
Ăn dặm VIP
Tư vấn 1:1
XEM THÊM CHỦ ĐỀ
Review sản phẩm, dịch vụ
Đánh giá về dịch vụ, sản phẩm mẹ và bé
TÌM KIẾM