Mamibabi     Ehon     Lọ Lem hiện đại
VIP Mom

Lọ Lem hiện đại

5/5 (250 đánh giá)
Lọ Lem hiện đại

Ella được mời tới một bữa tiệc hóa trang nhưng bạn ấy không có chiếc váy xinh đẹp nào để mặc. Nhưng rồi thật may mắn, phép nhiệm màu đã xảy ra…

Ngày xửa ngày xưa, có một bạn gái tên là Ella. Bố mẹ của Ella rất nghiêm khắc và không bao giờ nuông chiều bạn ấy. 

Bố mẹ để Ella tự làm hết việc nhà, từ rửa chén, giặt giũ quần áo đến trông em. Ngay đến hai chị gái của Ella cũng luôn nhờ vả bạn ấy khiến cho Ella làm mãi mà không hết việc. 

Thế nhưng mỗi khi Ella nói rằng mình đang phải làm quá nhiều việc thì bố mẹ bạn ấy lại nói rằng: “Chúng ta sống cùng một nhà thì phải giúp đỡ nhau! Con không làm thì bố mẹ sẽ mất rất nhiều thời gian để dọn dẹp. Thế thì bố mẹ sẽ không thể đọc truyện cho con, chơi với con hay làm những việc khác cùng nhau được.”

Vì vậy, Ella cứ bận rộn suốt cả ngày với rất nhiều việc nhà, cho dù bạn ấy mới chỉ sáu tuổi.

Tệ hơn là khi Ella vừa mới dọn dẹp gọn gàng xong thì em trai bạn ấy lại làm mọi thứ trở lên lộn xộn. 

Một ngày nọ, Ella nhận được một tấm thiệp mời.

Địa điểm là một bữa tiệc hóa trang tại nhà Tom - bạn của Ella. Tom muốn tất cả mọi người đều sẽ mặc những bộ trang phục giống như hoàng tử và công chúa. 

Ella hào hứng lắm.

Thế nhưng khi mở tủ quần áo, Ella nhận ra mình không hề có một chiếc váy công chúa nào cả và cũng rất lâu rồi Ella không được mua váy mới. 

Sẽ không có chiếc váy nào với những chiếc cúc bằng ngọc trai và chuỗi hạt lấp lánh như Ella mong muốn vì gia đình Ella cũng không khá giả như các gia đình khác. 

Ella mở tủ quần áo của mẹ để tìm kiếm một bộ đồ giúp bạn ấy trông giống một nàng công chúa nhưng không thể tìm thấy thứ gì. 

Rồi Ella nghĩ  rằng có thể lấy một bộ trong tủ đồ của bố để hóa trang thành một chàng hoàng tử, kết quả là vẫn có thứ gì dành cho bạn ấy. . 

Ella ngắm nhìn tủ quần áo rất lớn của chị gái bạn ấy nhưng ngay lập tức đã bị chị bắt ra ngoài: “Em ra ngoài mau! Em sẽ làm tủ đồ của chị rối tinh lên cho mà xem!”

Nếu như không có chiếc váy nào thì Ella sẽ không thể tham dự bữa tiệc được, nghĩ vậy nên bạn ấy đã chạy đến bên cạnh cái cây quen thuộc và khóc nức nở. 

Ngay lúc ấy, một điều kỳ diệu đã xảy ra.

Có một chú chó sống ở ngôi nhà phía sau bỗng ngó đầu qua hàng rào. Đó không phải một chú chó bình thường vì chú đứng bằng hai chân, lại còn biết cười và nói chuyện nữa. Thế nhưng Ella còn đang mải khóc nên bạn ấy không hề chú ý tới điều này. 

Chú chó đó đã hỏi Ella: “Vì sao bạn lại khóc?”

“Mình cần phải hóa trang thành một nàng công chúa để đi đến bữa tiệc của Tom nhưng mình lại không có bất kỳ bộ váy nào xinh đẹp cả.”

“Đừng lo, mình sẽ giúp bạn. Giờ bạn hãy tìm cho mình một quả bóng, một đôi găng tay, một chiếc khăn quàng cổ, và thêm mấy cây chì màu nữa. Sau đó mình sẽ sử dụng một câu thần chú để giúp bạn”

Ella nhanh chóng về nhà và tìm các đồ vật mà chú chó nói. 

Đến khi quay lại, chú chó liền nhảy qua hàng rào và bắt đầu làm phép thuật. 

Và thế là Ella liền trở nên thật xinh đẹp!

“Sao bạn lại muốn mình tìm một quả bóng vậy?”

“À, để mình chơi thôi mà!” 

Ella đã đến bữa tiệc hóa trang và chơi đùa vui vẻ cả ngày hôm đó. Không một ai nhận ra Ella nếu không nhìn thấy nụ cười quen thuộc của bạn ấy. Đây chính là một trong những ngày đáng nhớ nhất của Ella.

Sau khi Ella trở về nhà, tờ báo, chiếc khăn hay đôi găng tay đều trở về hình dáng ban đầu và Ella lại cất những món đồ này về vị trí cũ.

Sẽ rất tuyệt nếu như có thể tới cửa hàng để mua một chiếc váy mới.

Nhưng có một chiếc váy với một chút phép nhiệm màu thì còn tuyệt vời hơn nhiều và điều đó đã biến bạn ấy thành một nàng công chúa thực sự.

Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!
Đánh giá
5 / 5
Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Truyện Ehon khác
VIP Thế còn bạn?

VIP Thuli và chú bò Special

FREE Chú rồng Komodo

VIP Tiếng cười đánh rơi

VIP Đám mây cầu vồng