Tải
APP
Ăn dặm truyền thống 7 - 9 tháng

Cháo chim câu hạt sen

Nguyên liệu

Chim bồ câu
10g, thịt đã lọc bỏ da và xương
Hạt sen
10g
Gạo
20g
Nước
200ml

Hướng dẫn cách nấu

  • Chim bồ câu: làm sạch, xát muối, rửa lại với nước, lọc lấy một phần thịt đủ ăn cho bé 
  • Hạt sen: bỏ vỏ và tâm sen 
  • Cho chim, hạt sen và nước vào nồi, hầm tới khi thịt và sen thật mềm thì dùng máy xay xay nhuyễn tất cả 

Lưu ý, ghi chú

  • Để món ăn ngọt hơn, mẹ nên nấu với nước dùng ninh từ xương chim 
  • Mẹ nên nấu cháo bằng gạo hạt thay vì dùng bột gạo. Nếu nấu bằng bột gạo rồi xay bằng máy xay, món ăn sẽ bị loãng, dễ vữa 
  • Mẹ điều chỉnh độ đặc loãng phù hợp với khả năng ăn của bé

Các thực đơn khác

Ăn dặm truyền thống | 7 - 9 tháng